Thiết kế, chế tạo băng thử phanh tái sinh cho xe máy Honda lead 110cc - Nguyễn, Văn Tới (2023)
Đề tài trình bày kết quả ban đầu nghiên cứu lắp đặt hệ thống phanh tái sinh trên xe gắn máy Honda Lead 110cc để sử dụng việc chuyển đổi từ năng lượng phanh sang năng lượng điện để nạp vào siêu tụ. Nhóm chúng em đã xem xét lựa chọn phương án bố trí tối ưu nhất để đảm bảo phân bố trọng lượng hợp lý và nâng cao tính thẩm mỹ. Thiết kế, chế tạo khung và giá lắp đặt xe Honda Lead lên băng thử. Thiết kế lắp đặt cảm biến đo lực phanh, đo tốc độ xe. Đo đạc lượng điện sinh ra khi phanh. Giải pháp toàn diện nhất là lắp đặt hệ thống phanh tái sinh để thu hồi nguồn năng lượng này. Giúp giảm phát thải ô nhiễm môi trường, tránh lãng phí năng lượng. Do đó, công nghệ phanh tái sinh đang được các nhà sản xuất ô tô, xe máy nghiên cứu và phát triển. Hiểu được vấn đề này, nhóm em đã tập trung nghiên cứu và phát triển mô hình xe gắn máy có lắp đặt hệ thống phanh tái sinh với mong muốn rằng sẽ thu hồi được nguồn năng lượng lãng phí khi phanh. Qua quá trình thực hiện và không ngừng hoàn thiện thì nhóm đã hoàn thành việc thiết kế và chế tạo băng thử phanh tái sinh trên xe gắn máy Honda Lead 110cc.