Thiết kế, thi công hệ thống cảnh báo an toàn và giám sát thời gian thực cho lái xe - Phạm, Thái Duy (2024)
Nhóm thực hiện đề tài “THIẾT KẾ, THI CÔNG HỆ THỐNG CẢNH BÁO AN TOÀN VÀ GIÁM SÁT THỜI GIAN THỰC CHO LÁI XE” sử dụng một số chuẩn giao tiếp ngoại vi như One-Wire, UART, I2C hay một số giao thức mạng như https//, TCP/IP, FTP,…để giao tiếp với một số thiết bị ngoại vi như Raspberry, ESP32, và một số cảm biến, module khác. Sử dụng các phương thức truyền nhận dữ liệu từ các module sau đó gửi về web server để lưu trữ, hiển thị và quản lý dữ liệu. Kết quả sau khi hoàn thành hệ thống sẽ quản lý được một số thông số như cảnh báo ngủ gật, cảm biến nồng độ cồn hay định vị vị trí từ xa, tiếp nhận và xử lý thông tin chính xác và bảo mật. Tiếp cận được các giao tiếp cũng như bảo mật trong kết nối ngoại vi nói riêng và hệ thống IoT nói chung