Tính Toán, Thiết Kế, Chế Tạo Máy Đánh Tơi Bông Phục Vụ Sản Xuất Chăn Ga Gối Bông - Lý, Nguyễn Anh Tú; Văn Ngọc Quý (2024)
Hiện nay trên đất nước ta đang trong thời kì quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Trong đó việc CNH-HĐH được quan tâm chú trọng hàng đầu. CNH-HĐH nhiều ngành nhiều nghề trong đó không thể không kể đến ngành nông nghiệp. Ngay khi nhu cầu cuộc sống càng phát triển và nâng cao thì ngành nông nghiệp càng phải đáp ứng đầy đủ và kịp thời những nhu cầu đó. Nhà nước ta đang đưa máy móc hiện đại vào trong nghành nông nghiệp nhằm thay thế sức người bằng các máy móc sử dụng động cơ. Cụ thể là một số máy chạy bằng động cơ như: máy tuốt lúa, máy đánh tơi bông, máy tuốt lạc, máy gặt…