Thiết Kế, Chế Tạo Máy Cắt Và Tuốt Đầu Dây Điện Tự Động Ứng Dụng Kỹ Thuật Lập Trình Điều Khiển Động Cơ Bước - Ngo, Văn Quang Minh (2023)
Đề tài: “Thiết kế, chế tạo máy cắt và tuốt đầu dây điện tự động ứng dụng nguyên lý hoạt động của động cơ bước”. Là mô hình máy cắt và tuốt dây điện tự động giúp cắt và tuốt nhiều loại dây điện khác nhau với tốc độ gia công nhanh. Hoạt động của thiết bị dựa trên cơ chế điều khiển của động cơ bước và động cơ servo để nối với hai động cơ có board mạch điều khiển là arduino nano và hiển thị trên màn hình LCD. Kết quả thực hiện đề tài là một mô hình máy cắt chính xác chiều dài dây, tuốt chính xác độ dài 2 đầu dây, hiển thị được thông số trên màn hình LCD và thi công cơ khí lắp ghép được các bộ phận của hệ thống.