Thiết kế hệ thống điều hoà không hhí VRV cho khách sạn Mỹ An – Đà Nẵng - Lê, Tuấn Cảnh (2023)
Chương 1: Tổng quan về công trình và điều hòa không khí Mục đích: Giới thiệu Công trình khách sạn Mỹ An Đà Nẵng về chức năng, diện tích và những điểm điểm cần chú ý khi thiết kế hệ thống điều hòa không khí cho công trình. Giới thiệu về điều hòa không khí, vai trò và phân loại các hệ thống điều hòa không khí, lựa chọn thông số tính toán và sơ đồ điều hòa không khí. Chương 2: Tính nhiệt thừa, ẩm thừa và kiểm tra đọng sương Mục đích: Tính toán tổng các nguồn nhiệt, nguồn ẩm toả vào phòng và chọn sơ đồ điều hoà không khí để tính toán năng suất lạnh yêu cầu của phòng điều hoà. Ngoài ra, còn phải kiểm tra tránh xảy ra hiện tượng đọng sương ở vách bao che kể cả cửa kính. Chương 3: Lập và tính toán sơ đồ điều hoà không khí . Mục đích: Lựa Chọn sơ đồ tuần hoàn và đồ thị phù hợp với hệ thống lạnh ta sử dụng cho công trình Chương 4 : Tính chọn máy và thiết bị cho hệ thống điều hòa không khí Mục đích: Xác định công suất lạnh đồng thời dựa vào yêu cầu công trình và khách hàng để chọn thiết bị ( dàn nóng , dàn lạnh …) Chương 5 : Tính toán thiết kế hệ thống đường ống gió. Mục đích: tính toán xác định kích thước các đường ống gió: gió cấp, gió hồi, gió tươi...; tính chọn các miệng thổi, miệng hút, tính chọn quạt gió. Chương 6 : Thiết kế bảng vẽ lắp đặt và bố trí các thiết bị trong mặt bằng công trình điều hoà. Mục đích : xem xét đặc điểm cầu trúc công trình nhằm mục đính xác định vị trí lắp đặt thiết bị đảm bảo yêu cầu của khách hàng , đảm bảo hệ thống hoạt động tốt và ở vị trí thuận lợi cho vệ sinh và bão trì về sau , đặc biệt chú ý đến các hệ thống khác của công trình cụ thể điện, nước, chữa cháy tránh gây khó khan cản trở lẫn nhau.