Thiết kế hệ thống điện-điện tử trên xe điện 3 bánh khuyết tật chân - Nguyễn, Quốc Đạt (2024)
Hệ thống điện điện tử trên xe là một hệ thống quan trọng và không thể thiếu trên bất kỳ chiếc xe nào. Ở đề tài này nhóm chúng em sẽ thiết kế hệ thống đó cho xe điện ba bánh sử dụng năng lượng ắc quy. 4 ắc-qui này được mắc nối tiếp với nhau tạo ra nguồn 48v cho động cơ điện hoạt động. Hệ thống điện của xe gồm 2 phần chính đó là hệ thống điện động cơ và hệ thống điện thân xe. Trên xe điện chúng em sửa dụng động cơ điện 48V có công suất 800W và đi kèm là bộ IC điều tốc 800W. Hệ thống điện thân xe, một hệ thống không thể thiếu đối với bất cứ một chiếc xe nào. Ở hệ thống chiếu sáng chúng em sử dụng đèn pha lần lượt có công suất 40W đảm bảo cho khoảng sáng xa rõ ràng cho tài xế. Ở hệ thống tín hiệu cảnh bảo chúng em sử dụng hệ thống xi nhan đặt hai bên ở trước và sau xe đi cùng hiệu ứng nhấp nháy và âm thanh báo tương đối lớn mang lại hiệu quả cao, còi báo của xe điện được làm từ còi ô tô phát ra âm thanh to rõ.