Xây dựng mô hình điều khiển mơ tơ xe điện tự hành phục vụ học tập - Trần, Thanh Thiên (2023)
Hiện nay các ngành công nghiệp điện đang phát triển cực kỳ nhanh cho do sự cạn kiệt về nguồn tài nguyên hóa thạch. Hiểu được thực trạng đó và nhìn xa ra thế giới các ngành xe điện đang rất có tiềm năng nên nhóm em đã làm ra mô hình điều khiển motor xe điện tự hành phục vụ học tập. Điều khiển chiều quay của động cơ, điều khiển tốc độ của động cơ dựa vào vi điều khiển Arduino Mega2560 và Module điều khiển tốc độ động cơ. Ngoài ra còn có thể điều khiển động cơ thông qua wifi, đó là một bước tiến mới trong ngành công nghiệp IOT. Nhóm em đã làm ra mô hình và chạy thử đúng với các kế hoạch đạt ra ban đầu. Ngoài ra mô hình được tạo ra chỉ là tiền đề cho sự nâng cấp, phát triển sau này của dòng xe điện. Được sử dụng chủ yếu trong giảng dạy để biết được nguyên lý làm việc – từ đó tạo ra cái nhìn trực quan hơn cho sinh viên tiếp xúc với ngành ô tô điện tương lai