: Chế tạo và thực nghiệm lò khí hóa viên nén RDF tạo Syngas sử dụng cho Động cơ đốt trong - Huỳnh, Tấn Thọ (2024)
Chương I: TỔNG QUAN VỀ TÌNH HÌNH NGHIÊN CỨU  Đề cập đến hiện trạng chất thải rắn trên Thế Giới và Việt Nam.  Khái quát năng lượng, các nguồn năng lượng hiện nay tại Việt Nam và Thế Giới sử dụng.  Giới thiệu lịch sử phát triển khí hóa Biomass và các ứng dụng về khí hóa Biomass trong đời sống thực tế hiện. Chương II: CƠ SỞ LÝ THUYẾT  Đề cập đến loại nguyên liệu sản xuất và các công nghệ khí hóa sinh khối mà đề tài hướng đến.  Lựa chọn nguyên liệu cho quá trình sản xuất khí nhiên liệu. giới thiệu công nghệ khí hóa sinh khối trong sản xuất năng lượng quy mô nhỏ, và những đặc thù của công nghệ này. Chương III: NGHIÊN CỨU CHẾ TẠO LÒ KHÍ HÓA Trên cơ sở quá trình thiết kế và mô phỏng, Từ đó chế tạo hệ thống lò khí hóa tạo syngas