: Thiết kế lò hơi đốt dầu nằm ngang, đốt dầu DO, công suất 2T/h - Phan, Văn Quốc Nhật (2024)
Chương 1: TỔNG QUAN VỀ LÒ HƠI ỐNG LÒ - ỐNG LỬA Giới thiệu tổng quan về lò hơi, ứng dụng thực tế của lò hơi trong cuộc sống, phân loại lò hơi, xác định cấu trúc lò và lựa chọn nhiên liệu đốt. Chương 2: TÍNH TOÁN CÂN BẰNG NHIỆT LÒ HƠI Chương này nhằm tính toán các tổn thất nhiệt của lò hơi, hiệu suất lò hơi và tính toán lượng nhiên liệu tiêu thụ. Chương 3: TÍNH TOÁN KÍCH THƯỚC CỦA LÒ HƠI Thành lập sơ đồ và nguyên lí làm việc của lò hơi, xác định kích thước của các thiết bị chính, tính toán sức bền các thiết bị, tính toán khí động, tính toán thủy động. Chương 4: TÍNH KHÍ ĐỘNG VÀ THỦY ĐỘNG LÒ HƠI Đối với lò hơi công suất nhỏ, trở lực trên đường thải sản phẩm cháy là nhỏ, chỉ dùng phương pháp thông gió tự nhiên.Từ việc xác định tổng trở lực để xác định kích thước ống khói phù hợp đủ sức hút tự nhiên đảm bảo thải kịp thời sản phẩm cháy tạo ra để lò hơi có thể làm việc liên tục một cách an toàn. Chương 5 : TÍNH CHỌN CÁC THIẾT BỊ PHỤ Tính toán, chọn các thiết bị phụ để lò hơi hoạt động với công suất tốt nhất và an toàn nhất.