Thiết kế và chể tạo hệ thống đo điện cơ bắp EMG. - Nguyễn Hữu Cảnh (2024)
EMG là một trong những công nghệ y sinh đang phát triển và ngày càng được phổ biến trên thế giới. Trong đồ án tốt nghiệp em sẽ nghiên cứu một ứng dụng phần mềm nhằm đưa EMG vào đáp ứng các nhu cầu trong sống. Và nhu cầu cụ thể đây là đo và kiểm tra độ tổn thương khi nâng chuyển bệnh nhân bằng giường chuyển bệnh, hơn đó công nghệ này còn giúp theo dõi, khám các vùng cơ bị thương cho người bệnh trong quá trình phục hồi trên giường. Ứng dụng này bao gồm các thiết bị giúp thu nhận các thông tin về điện áp từ cơ thể để gửi về ứng dụng trên phần mềm. Phần mềm sẽ tính toán đưa ra các kết quả và dựa trên các kết quả đo đi đến việc chuẩn đoán các tình trạng cơ. Mục tiêu hướng đến của hệ thống này là:  Hỗ trợ các nhân viên y tế trong việc khám và theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.  Phát hiện các thương tổn trong quá trình di chuyển bệnh nhân (trường hợp bệnh nhân khó khăn về vận động).  Thực hiện các bài kiểm tra vận động của cơ và xương. Nội dung đồ án gồm: CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU EMG (Electromyography). CHƯƠNG 2: CƠ SỞ LÝ THUYẾT. CHƯƠNG 2: CÁC THIẾT BỊ VÀ PHẦN MỀM LAPVIEW. CHƯƠNG 3: XÂY DỰNG MÔ HÌNH ĐO EMG