Phân tích và thiết kế hệ thống nâng hạ cáp đôi 3200 kg - Trương Minh Trường (2024)
Chương 1: Tổng quan về thiết bị nâng chuyển. Tìm hiểu sơ lược về khái niệm, phân loại và đặc điểm làm việc của hệ thống nâng chuyển. Chương 2: Tính toán cơ cấu động học hệ thống nâng hạ và thiết kế mô hình 3D. Phân tích thiết kế mô hình 3D của toàn bộ hệ thống, tính kích thước đường kính cáp đôi, tang, ròng roc. Đồng thời tính chọn các thiết bị cho hệ thống như động cơ điện, phanh, hộp số. Chương 3: Phân tích mô phỏng, biến dạng và ứng suất của hệ thống. Trình bày quá trình tính toán, mô phỏng sức bền cho các cơ cấu như thanh dầm, trụ nâng, tang cuốn. Chương 4: Bộ điều khiển hệ thống nâng hạ. Trình bày tổng quan hệ thống điều khiển, hệ thống điện của hệ thống. Chương 5: Lắp đặt thực nghiệm và đánh giá nhận xét. Trình bày quá trình lắp đặt thực tế tại xưởng, hình ảnh thực tế và nhận xét, đánh giá kết quả hoạt động của hệ thống. Chương 6: Quy trình an toàn vận hành hệ thống. Tiến hành trình bày yêu cầu, nội quy an toàn khi sử dụng hệ thống. Các bước kiểm tra an toàn hệ thống trước khi hoạt động