Ứng dụng AI tối ưu hóa kiểm duyệt nội dung để xây dựng nền tảng giáo dục trực tuyến SkillHub - Lê Đức Tiên (2024)
Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc xây dựng và phát triển các nền tảng giáo dục trực tuyến đang trở thành một xu hướng không thể phủ nhận nhờ sự tiện lợi và linh hoạt của học tập. Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn nhất mà các nhà phát triển nền tảng này phải đối mặt là việc đảm bảo chất lượng nội dung được cung cấp cho người dùng. Sự đa dạng và phong phú của thông tin trên internet có thể gây ra những rủi ro như thông tin không chính xác, phản động hoặc không phù hợp với đối tượng học tập. Chính vì vậy, việc áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tối ưu hóa kiểm duyệt nội dung là một bước quan trọng để xây dựng và phát triển nền tảng giáo dục trực tuyến. Tích hợp công nghệ AI vào việc kiểm duyệt nội dung không chỉ giúp bảo vệ người dùng, đặc biệt là trẻ em và thanh thiếu niên, khỏi những tác động tiêu cực của thông tin sai lệch hoặc không lành mạnh, mà còn tăng cường hiệu suất và giảm thiểu bớt gánh nặng cho nhân viên kiểm duyệt. Vì vậy em mong muốn xây dựng nền tảng giáo dục trực tuyến SkillHub tích hợp trí tuệ nhân tạo vào quá trình kiểm duyệt nội dung với mục tiêu giảm thiểu thời gian và công sức phải bỏ ra cho việc kiểm duyệt, mang lại cho người học một môi trường học tập lành mạnh và hiệu quả nhất.