Xe lăn thông minh - Hoàng Nguyên Thái (2024)
Chương 1: Nêu lên tính cấp thiết của đề tài, những vấn đề mà những người sử dụng xe không còn trong tầm theo dõi trực tiếp của người thân hoặc bác sĩ. Cùng với đó là việc giới thiệu tổng quát giải pháp dựa trên mô hình hoạt động của IoT và mục tiêu của đề tài. Chương 2: Đây là chương củng cố lý thuyết nền tảng về kỹ thuật và công nghệ liên quan. Giới thiệu sơ đồ khối của hệ thống, dựa vào đó lựa chọn linh kiện để đưa vào thiết kế cho hệ thống hoạt động tối ưu hiệu quả và chính xác nhất. Chương 3: Đưa ra lưu đồ thuật toán và xác định những tính năng thiết yếu cần có trong thiết bị, từ đó vận dụng các kiến thức cơ sở đã đề cập ở chương 2 để thiết kế, chế tạo xe lăn thông minh. Xe lăn sẽ được kết nối Wifi thông qua mô-đun ESP32 truy cập vào Internet gửi dữ liệu (vị trí, nhịp tim, nhiệt độ, nồng độ oxi trong máu, …) đến hệ thống máy chủ để hiển thị trên thiết bị điện thoại cho người thân hoặc bác sĩ theo dõi.