Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men sữa chua bổ sung bí đỏ và dịch gừng - Nguyễn Thị Quỳnh Vi (2024)
Đề tài này nhằm khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men sữa chua bổ sung bí đỏ và dịch gừng. Sữa chua được lên men từ hỗn hợp sữa tươi không đường tiệt trùng, sữa đặc, bột men lợi khuẩn probiotic Yogourmet, bổ sung bí đỏ và dịch gừng. Nghiên cứu được tiến hành để khảo sát sự thay đổi các đặc điểm hóa lý, tổng vi sinh vật hiếu khí sau quá trình lên men sữa chua.