Phân tích và giám sát mạng sử dụng NETFLOW - Nguyễn Thái Nhật (2024)
Trong quá trình phát triển, IP CORE NetFlow V5 được thiết kế và triển khai trên nền tảng FPGA nhúng trên board Virtex-6. Mục tiêu của dự án là tạo ra một hệ thống có khả năng phân tích dữ liệu mạng đầu vào để trích xuất các trường thông tin quan trọng từ header của gói tin IPv4 và gói tin IPv6. Các trường thông tin cơ bản được trích xuất bao gồm địa chỉ IP nguồn và đích, cùng với các thông tin về giao thức mạng sử dụng của gói tin như UDP hay TCP. Ngoài ra, hệ thống cũng tính toán các thống kê quan trọng như số lượng bytes trong một gói tin và tổng số bytes trong một cổng nhận. Những thông tin này không chỉ giúp nhận biết nguồn và đích của dữ liệu, mà còn cung cấp cái nhìn tổng quan về lưu lượng mạng và các hoạt động trên mạng.