Thiết kế hệ thống cung cấp trực tiếp khí syngas cho động cơ đáng lửa cưỡng bức - Lê Văn Tân; Lê Ngọc Dương; Nguyễn Trọng Hải (2025)
Mục tiêu hướng đến sử dụng syngas như một nguồn nhiên liệu thiết yếu cho động cơ đánh lửa cưỡng bức (SI) bằng phương pháp phun trực tiếp thay thế cho các nhiên liệu truyền thống để tối ưu hoá khả năng đốt cháy và đảm bảo hiệu suất của động cơ vẫn ổn định. Nghiên cứu sẽ bắt đầu bằng việc sản xuất khí syngas từ các nguồn tài nguyên như than hoặc biomass thông qua quá trình khí hoá. Sau đó, một hệ thống cung cấp trực tiếp khí syngas sẽ được thiết kế và thử nghiệm. Các thí nghiệm sẽ được điều chỉnh tỷ lệ hỗn hợp và áp suất của syngas để đảm bảo hiệu suất tối ưu của động cơ. Kết quả của nghiên cứu này sẽ cho thấy rằng việc cung cấp trực tiếp khí syngas cho động cơ đánh lửa cưỡng bức (SI) là khả thi và hiệu quả. Điều này mở ra tiềm năng cho việc sử dụng syngas như một nhiên liệu thay thế cho nhiên liệu trong ứng dụng động cơ.