Tính toán thiết kế hệ thống lò hơi đốt dầu FO năng suất 2,5 tấn/h, áp suất 10bar - Nguyễn Văn Lực (2025)
Chương 1: TỔNG QUAN VỀ LÒ HƠI ỐNG LÒ - ỐNG LỬA Giới thiệu tổng quan về lò hơi, ứng dụng thực tế của lò hơi trong cuộc sống, phân loại lò hơi, xác định cấu trúc lò và lựa chọn nhiên liệu đốt. Chương 2: TÍNH TOÁN CÂN BẰNG NHIỆT LÒ HƠI Tính toán các tổn thất nhiệt của lò hơi, hiệu suất lò hơi và tính toán lượng nhiên liệu tiêu thụ. Chương 3: TÍNH TOÁN KÍCH THƯỚC CỦA LÒ HƠI Thành lập sơ đồ và nguyên lí làm việc của lò hơi, xác định kích thước của các thiết bị chính, tính toán sức bền các thiết bị, tính toán khí động, tính toán thủy động. Chương 4: TÍNH CHỌN CÁC THIẾT BỊ PHỤ Chúng ta xác định các đại lượng, tính toán các thiết bị phụ, thiết bị an toàn, hệ thống cấp dầu, bọc bảo ôn lò hơi. Chương 5: LẮP ĐẶT VÀ VẬN HÀNH HỆ THỐNG LÒ HƠI Chú ý tới quy trình vận hành lò hơi, các thao tác xử lí nước cấp, những sự cố có thể xảy ra trong quá trình vận hành và vệ sinh định kì cho hệ thống