nghiên cứu mô hình ống phóng tia plasma sử dụng máy biến áp Neon - Thái Văn Nguyên; Huỳnh Văn Vũ (2025)
Đồ án này nghiên cứu mô hình ống phóng tia plasma sử dụng máy biến áp Neon trong khí Argon. Các đặc tính phân tích được có thể cung cấp thông tin quan trọng để cải thiện các ứng dụng hiện tại và phát triển mới trong nhiều lĩnh vực. Đồ án cũng đề cập đến các phương pháp thường được sử dụng để đo lường đặc tính của ống phóng điện sử dụng khí argon và máy biến áp Neon. Các phương pháp này đóng vai trò quan trọng trong xác định và đánh giá các đặc tính phóng điện. Thí nghiệm đã tạo ra plasma trong môi trường khí Argon ở tần số cao. Các đặc tính điện học của mô hình đã được thu thập và phân tích.