Mô hình điều khiển trồng rau trong nhà kính ứng dụng công nghệ lorawan và năng lượng sạch trên nền tảng open hab - Đỗ Huy Hoàng (2025)
Công nghệ IoT đang được ứng dụng trong các lĩnh vực như công nghiệp và nông nghiệp. Riêng đối với lĩnh vực nông nghiệp, IoT được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi trong những mô hình nhà kính, hệ thống tưới tự động,... Công nghệ này kết nối thiết bị với mạng Internet, cho phép thu thập thông tin, trao đổi dữ liệu với nhau và với người dùng. Công nghệ LoRa đã và đang được áp dụng nhiều trong lĩnh vực nông nghiệp với các ứng dụng như giám sát môi trường, quản lý nhiệt độ - độ ẩm, quản lý thời gian tưới cho cây trồng, theo dõi tình trạng đất. LoRa sử dụng phổ tần số trong khoảng từ 433 đến 915 MHz, đồng thời có thể truyền dữ liệu đi xa lên đến vài km trong điều kiện thuận lợi và tiêu thụ năng lượng rất ít, giúp làm giảm chi phí cho việc đặt các trạm cảm biến trong các vùng rộng lớn, phù hợp với nhu cầu của nông nghiệp. Với đề tài của nhóm, nhóm sẽ nghiên cứu và thiết kế mô hình vườn rau thông minh ứng dụng công nghệ LoRa. Tại thời điểm hiện tại, nhiều nhà vườn đang trồng rau với diện tích vừa và diện tích lớn rất quan tâm đến việc giám sát từ xa, hệ thống hoàn toàn tự động chăm sóc cho vườn rau. Nhìn nhận thấy được.các.vấn.đề trên.nhóm đã.đưa.ra.quyết.định.sử dụng module STM32 làm vi điều khiển trung tâm kết hợp với module RF LoRa