Tự động điều chỉnh lưu lượng không khí cấp vào lò khí hóa thông qua tín hiệu từ cảm biến nhiệt độ - Đoàn Văn Phi ; Lê Thanh Sang; Hồ Văn Phúc (2025)
Chương 1: TỔNG QUAN ĐỀ TÀI Tiềm năng của nguồn năng lượng tái tạo đang dần thay thế năng lượng hóa thạch ở Việt Nam; Nguồn gốc và nguồn tài nguyên sinh khối dồi dào ở Việt Nam; Công nghệ khí hóa tại Việt Nam; Ứng dụng và các dự án khí hóa syngas. Chương 2: CƠ SỞ LÝ THUYẾT Giới thiệu khí hóa; Tóm tắt quy trình khí hóa; Khái quát chung ưu, nhược điểm của syngas; Nguyên lý cơ bản của lò khí hóa; Tổng quan về lò khí hóa kiểu hút xuống và viên nén RDF trong thực nghiệm; Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình khí hóa sinh khối; Cảm biến nhiệt độ tâm lò khí hóa. Chương 3: THIẾT BỊ VÀ QUY TRÌNH THỰC NGHIỆM Thiết bị thực nghiệm; Quy trình thực nghiệm; Tiến hành thực nghiệm; Vệ sinh lò sau khi thực nghiệm. Chương 4: KẾT QUẢ VÀ ĐÁNH GIÁ Kết quả thực nghiệm và đánh giá của hệ thống