Nghiên cứu thiết kế, lắp đặt hệ thống cấp nhiên liệu khí Syngas bằng phương pháp hút cho động cơ Dual Fuel Syngas – Diesel - Lê Tấn Đồng (2025)
Đồ án “Nghiên cứu thiết kế, lắp đặt hệ thống cấp nhiên liệu khí Syngas bằng phương pháp hút cho động cơ Dual Fuel Syngas – Diesel” giúp chúng ta hiểu được quá trình nạp liệu vào động cơ khi sử dụng hỗn hợp nhiên liệu khí ở các tỉ lệ hoà trộn khác nhau trên động cơ Dual Fuel. Sử dụng các thiết bị đo đạc để đo công suất, nhiên liệu tiêu hao trên động cơ Dual Fuel theo từng tỉ lệ hoà trộn nhiên liệu Syngas. Kết quả cho thấy động cơ Diesel khi sử dụng song song 2 loại nhiên liệu Diesel – Syngas sẽ giải quyết được một phần mục đích mà đồ án đưa ra: giải quyết được lượng chất thải rắn chưa được xử lý hiệu quả ở vùng nông thôn và nâng cao được hiệu quả sử dụng năng lượng thu hồi.