Thiết kế, chế tạo bộ điều tốc điện tử cho động cơ Diesel kéo máy phát điện - Ngô Quang Đức (2025)
Nghiên cứu về các phương pháp điều tốc được dùng trên động cơ đốt trong, đặc biệt độ điều tốc điện tử sử dụng cho động cơ không đồng bộ. Nghiên cứu khả năng ổn định của động khi hoạt động dựa trên giá trị tần số để điều khiển độ mở của tay ga. Nghiên cứu thuật toán PID và các ứng dụng phương pháp điều khiển fuzzy logic để tối ưu thuật toán PID. Xây dựng phương án điều khiển và mô phỏng thuật toán hoạt động của bộ điều tốc. Tính toán, thiết kế mạch điều khiển và cơ cấu chấp hành cho bộ điều tốc. Thực nghiệm và cải thiện khả năng làm việc của bộ điều tốc.