Thiết kế hệ thống và chế tạo mô hình nhà giữ xe thông minh - Trịnh Hoàng Lâm ; Trần Hải Nam (2025)
Đề tài " Thiết kế hệ thống và chế tạo mô hình nhà giữ xe thông minh " nhằm phát triển một hệ thống hiện đại giúp tối ưu hóa không gian và nâng cao hiệu quả quản lý bãi đỗ xe. Tối ưu hóa không gian: Nhà giữ xe dạng trụ sử dụng không gian theo chiều dọc, cho phép đỗ nhiều xe hơn trên một diện tích nhỏ. Điều này đặc biệt hữu ích ở các khu vực đô thị đông đúc, nơi diện tích đất có giá trị cao. Tăng cường sự tiện lợi: Hệ thống tự động giúp người dùng dễ dàng gửi và lấy xe mà không cần phải tự tìm chỗ đỗ, tiết kiệm thời gian và công sức. An toàn và bảo mật: Hệ thống tự động hạn chế sự can thiệp của con người, giúp giảm nguy cơ mất cắp và hư hỏng xe. Ngoài ra, việc đỗ xe trong một không gian khép kín giúp bảo vệ xe khỏi thời tiết và các tác nhân bên ngoài.