Thiết kế Container lạnh dùng để bảo quản hàng đông lạnh thủy sản dung tích 20 Feet cho Công ty Thực phẩm tươi sống tại Đà Nẵng - Phạm Công Hoàng ; Hồ Công Hiếu (2025)
CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ THUYẾT KỸ THUẬT BẢO QUẢN THỰC PHẨM Giới thiệu tổng quan về các công nghệ đông lạnh, quy trình chế biến, các hệ thống lạnh và các thông số tính toán. CHƯƠNG 2: TỔNG QUAN VỀ CONTAINER LẠNH Tính toán các tổn thất nhiệt thừa, cách nhiệt, xác định các kích thước và xác định tải nhiệt cho máy nén và thiết bị. CHƯƠNG 3: TÍNH TOÁN CHU TRÌNH VÀ CHỌN MÁY NÉN Tính toán các chu trình và chọn máy nén, động cơ cho hệ thống lạnh. CHƯƠNG 4: TÍNH TOÁN CÁC THIẾT BỊ TRAO ĐỔI NHIỆT Tính chọn ra các thiết bị của hệ thống như: Thiết bị bay hơi, thiết bị ngưng tụ và các thiết bị phụ của hệ thống. CHƯƠNG 5: VẬN HÀNH VÀ BẢO DƯỠNG CONTAINER LẠNH Dựa trên cơ sở tính toán sơ đồ, tiến hành lắp đặt và vận hành hệ thống với các thao tác thường gặp khi vận hành. Đồng thời liệt kê các sự cố thường xảy ra trong hệ thống để tiến hành khắc phục.