Thiết kế hệ thống lạnh máy đá viên công suất 2 tấn / ngày đêm - Nguyễn, Văn Thuận (2023)
- Các số liệu tính toán của hệ thống máy đá viên: o Đá ống cắt ra thành từng viên phục vụ cho sinh hoạt, nhiệt độ đá đông -8 0C; o Sử dụng môi chất lạnh R22, hệ thống lạnh một cấp nén; o Khu vực đặt máy đá tại Đà Nẵng. - Nội dung chính của đồ án: o Giới thiệu tổng quan các loại máy làm đá và loại nước đá hiện nay có trên thực tế; o Tính các loại nhiệt thừa, ưu điểm và hạn chế của nước cối đá viên; o Xác định các kích thước của cối đá và diện tích trao đổi nhiệt của dàn bay hơi; o Thành lập sơ đồ, vẽ đồ thị và tính toán các đại lượng nhiệt của thiết bị; o Tính chọn và bố trí các thiết bị phụ, các thao tác vận hành cối đá, vào và ra khuôn đá; o Thiết lập bản vẽ thể hiện nguyên lý, bố trí các thiết bị trong hệ thống lạnh đá viên.