Thiết kế hệ thống điều khiển và giám sát mô hình nhà kho thông minh sử dụng PLC S7- 1200 - Trần Quốc Đạt ; Hồ Duy Đông (2025)
Đề tài “Thiết kế hệ thống điều khiển và giám sát nhà kho thông minh sử dụng PLC S7- 1200”. Khái quát hệ thống lưu xuất kho gồm: Hệ thống vận chuyển, hệ thống lưu trữ, hệ thống xuất nhập. Trong hệ thống vận chuyển sử dụng băng tải và cánh tay robot để vận chuyển hàng hoá từ băng tải vào đến kho, cũng như là đưa hàng lên băng tải để vận chuyển hàng xuất kho. Đối với hệ thống lưu trữ là kho gồm các ô hàng tượng trưng cho các kho chứa để lưu trữ hàng hoá. Để nhận diện hàng hoá và phân loại hàng hoá bằng mã QR hệ thống xuất nhập sử dụng camera kết hợp với chương trình xử lý ảnh để nhận biết và phân loại hàng hoá trước khi được đưa vào hệ thống lưu trữ. Xây dựng mô hình mô phỏng gồm: băng tải, kho hàng lưu trữ, camera nhận diện hàng hoá được điều khiển bởi PLC S7-1200 và hiển thị thông qua màn hình WinCC.