Thiết kế chế tạo máy gieo hạt sử dụng hút chân không đưa hạt vào bầu đất. - Lê Huỳnh Quốc Đạt ; Trương San Chung; Lê Gia Khánh (2025)
Máy gieo hạt là một thiết bị quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả gieo trồng, đảm bảo sự chính xác trong việc đặt hạt vào bầu đất theo yêu cầu kỹ thuật. Trong đó, việc sử dụng công nghệ hút chân không để điều khiển quá trình đưa hạt vào bầu đất là một phương pháp hiệu quả, vừa đảm bảo tính chính xác cao, vừa giảm thiểu lãng phí nguyên liệu. Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu thực tế trong sản xuất nông nghiệp hiện đại, đề tài “Thiết kế chế tạo máy gieo hạt sử dụng hút chân không đưa hạt vào bầu đất” là một hướng nghiên cứu cần thiết và mang tính thực tiễn cao.