Đánh giá độ tin cậy và giải pháp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho lưới điện phân phối Thành phố Đà Nẵng - Bùi Tân Tiến ; Phan Thành Trương (2025)
Nhóm thực hiện đề tài “Đánh giá độ tin cậy và giải pháp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho lưới điện phân phối Thành phố Đà Nẵng”. Đồ án này chúng em tập trung tìm hiểu về xuất tuyến 476CĐO điện lực Cẩm lệ của lưới điện phân phối Thành phố Đà Nẵng. Với mục tiêu đánh giá, phân tích độ hỏng hóc sự cố của XT 476CĐO từ “Bộ chỉ số ĐTCCCĐ” thể hiện thiệt hại mất điện thông qua sơ đồ mô phỏng. SAIFI (chỉ số tần suất ngừng cung cấp điện trung bình của hệ thống) SAIDI (chỉ số thời gian ngừng cung cấp điện trung bình của hệ thống) CAIDI (chỉ số thời gian trung bình gián đoạn của khách hàng) ASAI (chỉ số sẵn sàng) Bằng cách lấy bộ chỉ số trên làm thước đo so sánh giữa các phương án và thực trạng khi chưa thực hiện phương án tối ưu độ tin cậy. Đồng thời dựa vào kết quả mô phỏng từ đó ta tính được chi phí tính toán của các phương án từ đó ta có thể cân nhắc lựa chọn ra phương án phù hợp nhất để ưu tiên nghiên cứu và ứng dụng nó vào thực tiễn.