Điều khiển và giám sát hệ thống cây trồng tích hợp IoT - Nguyễn Hữu Việt; Đinh Công Quý (2025)
Trong đồ án tốt nghiệp này, nhóm em nghiên cứu nguyên lý hoạt động và cấu tạo cơ bản của các hệ thống IoT ứng dụng trong nông nghiệp, đặc biệt là các hệ thống giám sát cây trồng. Dựa trên các chỉ số môi trường cần thiết cho cây trồng như độ ẩm đất, nhiệt độ, ánh sáng, và lưu lượng nước, nhóm sẽ tiến hành điều khiển và giám sát một hệ thống cây trồng tích hợp IoT.