Thiết kế hệ thống tiết kiệm năng lượng cho các tòa nhà - Nguyễn Văn Nhũ ; Trần Minh Quân (2025)
Thiết kế một hệ thống tiết kiệm năng lượng - Hệ thống sử dụng cảm biến radar, các cảm biến ánh sáng, cảm biến chuyển động, cảm biến nhiệt độ, bộ giám sát tiêu thụ điện năng để giám sát và điều khiển thiết bị giúp việc sử dụng điện một cách hiệu quả. - Cảm biến Radar kết hợp với các cảm biến nhiệt độ sẽ được đặt ở các vị trí như các văn phòng, phòng làm việc, phòng vệ sinh để điều khiển các thiết bị đèn, quạt và điều hòa trong phòng khi có người trong phòng và tự động tắt các thiết bị khi không có người trong phòng trong khoảng thời gian thiết lập giúp tiết kiệm điện một cách tối ưu nhất. - Cảm biến cường độ ánh sáng sẽ kết hợp với các cảm biến Radar và cảm biến chuyển động, để tối ưu việc sử đèn điện. Khi cường độ ánh sáng ở các khu vực đó đủ điều kiện thì hệ thống điều khiển sẽ không cần bật đèn. - Bộ giám sát điện năng tiêu thụ cho phép người dùng theo dõi mức tiêu thụ điện năng theo thời gian thực thông qua ứng dụng di động hoặc website.