Hệ thống IoT quản lý chuỗi cung ứng logistics thông minh. - Phan Văn Tú ; Đặng Xuân Nhật (2025)
Đề tài nghiên cứu thiết kế mô hệ thống IoT quản lý chuỗi cung ứng logistics thông minh tập trung vào việc nghiên cứu ứng dụng công nghệ IoT, thiết kế web server và thi công hệ thống phần cứng mô hình ứng dụng IoT trong vận hành quản lý các phương tiện vận tải và đạt được kết quả sau: Tìm hiểu và áp dụng nền tảng IoT kết hợp với công nghệ truyền thông Lora để hỗ trợ giám sát từ xa một cách hiệu quả. Vận dụng kiến thức chuyên môn và kĩ năng thiết kế để hoàn thiện mô hình một cách đầy đủ và chính xác. Nâng cao khả năng lập trình, khai thác các phần mềm chuyên dụng cho việc giám sát. Xây dựng hệ thống tích hợp các cảm biến định vị, kết nối mạng di động và cập nhật thông tin môi trường, vị trí theo thời gian thực, đáp ứng nhu cầu theo dõi và quản lý từ xa