Nghiên cứu và phục hồi hệ thống nhiên liệu trên động cơ 1NZ-FE - Dương, Minh Cường (2023)
Với đề tài nghiên cứu đồ án tốt nghiệp “Nghiên cứu và phục hồi hệ thống nhiên liệu trên động cơ 1NZ-FE” đã giúp em hiểu được phần nào về nguyên lý làm việc các nguyên lý làm việc của hệ thống cũng như là các chi tiết trong hệ thống nhiên liệu. Nghiên cứu về hệ thống nhiên liệu thì sẽ cơ bản là tìm hiểu về lý thuyết về nguyên lý của hệ thống nhiên liệu trên động cơ 1NZ-FE, tiếp đến là cấu tạo và nguyên lý làm việc của các chi tiết trên hệ thống đó như bơm, vòi phun, bộ lọc nhiên liệu, và các cảm biến để điều khiển hệ thống hoạt động. Tiếp đến là tìm hiểu đến quá trình chẩn đoán lỗi trên động cơ thì đầu tiên tìm hiểu về phần mềm chẩn đoán để có thể thực hiện được quá trình chẩn đoán nhanh mà hiệu quả, sau đó kiểm tra động cơ trên mô hình, vệ sinh sạch sẽ động cơ, và sử dụng các phương pháp chẩn đoán để tìm ra các lỗi hư hỏng về cảm biến, bơm, vòi phun. Sau quá trình làm đồ án thì cơ bản chúng em đã nắm được nguyên lý hoạt động và khắc phục các lỗi cho hệ thống nhiên liệu, nhưng do quá trình làm đồ án bị ảnh hưởng bởi dịch nên chúng em vẫn chưa làm cho động cơ được hoàn thiện như dự định ban đầu.