Giám sát và điều khiển thiết bị điện trong công nghiệp dùng phương thức truyền MODBUS RTU - Nghiêm, Sỹ Bảo (2023)
Ở trong đề tài này, nhóm sẽ tiến hành và đề xuất ra các phương án kỹ thuật để thiết kế và vận hành động cơ trong công nghiệp. Đề tài nhóm em gồm có 3 chương : Chương 1 : Tổng quan : - Tình hình nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong và ngoài nước - Tìm hiểu về Smart Factory - Lý do chọn đề tài - Phạm vi và đối tượng nghiên cứu Chương 2 : Cơ sở lý thuyết : - Tìm hiểu về IoT - Tìm hiểu về Web Server - Tìm hiểu về phương thức Modbus RTU - Tìm hiểu về Adruino - Giới thiệu phần cứng Chương 3: - Giới thiệu sơ đồ khối hệ thống - Tính toán và thiết kế hệ thống - Thi công sản phẩm - Kết quả Mục đích mà nhóm mong muốn hướng đến sau khi sản phẩm hoàn thành là: - Biết cách lập trình phần mềm Arduino ide, phương thức truyền Modbus RTU, phương thức MQTT, biết được phương pháp để điều khiển, giám sát thiết bị . - Thiết kế được một Web Server để giám sát trên máy tính và di động. - Xây dựng được mô hình mô phỏng. - Giúp chúng ta có được kỹ năng tìm kiếm tài liệu, nghiên cứu