Nghiên cứu, ứng dụng phần mềm Factory IO và TIA Portal trong mô phỏng các hệ thống tự động - Lê, Anh Tuấn (2023)
“Nghiên cứu, ứng dụng phần mềm FACTORY I/O và TIA PORTAL mô phỏng hệ thống tự động” hướng đến việc giúp đỡ sinh viên làm quen với phương thức hoạt động của các hệ thống sản xuất thông qua việc mô phỏng quá trình làm việc và cách thức điều khiển. Giúp sinh viên có cách nhìn trực quan,kích thích khả năng sáng tạo và tăng cảm giác hứng thú trong quá trình học tập. Đề tài này được thực hiện với các mục tiêu cụ thể như sau: - Giới thiệu và làm quen với phần mềm Factory I/O - Giới thiệu và làm quen với phần mềm Tia Portal - Ứng dụng phần mền Factory I/O để thiết kế hệ thống mô phỏng - Tìm hiểu về ứng dụng của PLC và phương pháp sử dụng - Ứng dụng phần mềm Tia Portal để lập trình điều khiển PLC - Liên kết được hai phần mềm với nhau để tiến hành mô phỏng Trong đề tài này nhóm em tiến hành mô phỏng hệ thống sản suất linh hoạt FMS được liên kết từ chuỗi các hệ thống nhỏ bao gồm: hệ thống phân loại sản phẩm theo màu sắc, hệ thống dây chuyền gia công sản phẩm, hệ thống lắp ghép và hệ thống lưu kho. Các hệ thống sẽ được liên kết với nhau và thực hiện điều khiển qua PLC.