Tìm hiểu năng lượng tái tạo và các thuật toán theo dõi điểm công suất cực đại cho hệ thống năng lượng mặt trời - Phan, Nguyễn Thanh Thiên (2023)
Bố cục của luận án gồm 6 chương:  Chương 1: Giới thiệu chung và khái quát về năng lượng tái tạo  Chương 2: Tổng qua về hệ thống pin mặt trời  Chương 3: Các phương pháp tìm điểm công suất cực đại của pin mặt trời  Chương 4: Mô hình và kết quả của các phương pháp mô phỏng điều khiển bám điểm công suất cực đại của một hệ pin mặt trời.  Chương 5: Một số phương pháp giải thuật khác  Chương 6: Kết luận và hướng phát triển trong tương lai của mô hình Kết quả mô phỏng đã cho thấy sự cần thiết phải sử dụng MPPT trong hệ thống Pin năng lượng mặt trời bằng việc sử dụng các thuật toán và nêu ra được thuật toán INC trong MPPT là tối ưu nhất. Hệ thống đã đưa pin mặt trời vào làm việc các thời điểm bức xạ và nhiệt độ thay đổi khác nhau và đưa ra được đường cong công suất việc tối ưu.