Nghiên cứu ứng dụng bùn thải nhà máy trạm trộn bê tông xi măng ở khu vực Đà Nẵng chế tạo bê tông xi măng dùng trong xây dựng công trình - Trần Thị Phương Huyền (2025)
Mục tiêu của đề tài nghiên cứu này bao gồm: - Thiết kế thành phần bê tông xi măng sử dụng bùn thải nhà máy trạm trộn bê tông xi măng (BTBT) thay thế 0-50% cát sông (CS), đồng thời thay thế 0-20% xi măng (XM). Các loại bê tông có cường độ nén và cường độ kéo uốn trung bình ở 28 ngày đạt trên 45 MPa và trên 5,5 MPa. - Xác định ảnh hưởng của các hàm lượng BTBT khác nhau đến tính chất của hỗn hợp bê tông tươi (tính công tác, khối lượng thể tích); tính chất vật lý và cơ học (độ rỗng, cường độ nén, cường độ kéo uốn) và các tính chất độ bền (độ chống thấm clorua, vận tốc xung siêu âm). - Đề xuất phạm vi sử dụng các loại bê tông sử dụng BTBT thay thế một phần cát sông và xi măng trong xây dựng công trình.