"Nghiên cứu giải pháp – tính toán cải tạo bổ sung hệ thống tiếp địa trạm biến áp 110kV - Võ Quốc An (2025)
Đề tài "Nghiên cứu giải pháp – tính toán cải tạo bổ sung hệ thống tiếp địa trạm biến áp 110kV" nhằm mục tiêu nghiên cứu và đưa ra giải pháp cải tạo, bổ sung hệ thống tiếp địa tại các trạm biến áp 110kV. Hệ thống tiếp địa đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an toàn cho con người và thiết bị, giúp giảm thiểu các sự cố điện, đặc biệt là trong các tình huống sét đánh hoặc sự cố điện. Cụ thể, đề tài sẽ tập trung vào các nội dung sau: 1. Phân tích hiện trạng hệ thống tiếp địa tại trạm biến áp 110 kV, đánh giá khả năng hoạt động và hiệu quả của hệ thống hiện tại. 2. Tính toán thiết kế cải tạo hệ thống tiếp địa mới, bao gồm việc xác định các thông số kỹ thuật như điện trở tiếp địa, cấu trúc hệ thống tiếp địa, và các biện pháp nâng cao hiệu quả. 3. Đề xuất giải pháp bổ sung và cải tiến, đảm bảo hệ thống tiếp địa đáp ứng yêu cầu về an toàn, hiệu quả và tuân thủ các quy định kỹ thuật, tiêu chuẩn hiện hành. Mục tiêu của đề tài là cải thiện chất lượng hệ thống tiếp địa, giảm thiểu sự cố và tăng cường độ tin cậy của trạm biến áp 110 kV trong quá trình vận hành.