Thiết kế và chế tạo máy gắn linh kiện SMD - Trương Duy Huy (2025)
Đề tài thực hiện mô hình máy gắn linh kiện SMD (Surface-Mounted Devices) tự động, với mục tiêu cải thiện hiệu suất và độ chính xác trong quá trình lắp ráp linh kiện điện tử. Hệ thống sử dụng công nghệ điều khiển tự động để nhận diện và gắn linh kiện lên bảng mạch điện tử, thay thế các quy trình thủ công. Nhóm sẽ thực hiện các nội dung sau: - Tìm hiểu về công nghệ máy gắn linh kiện SMD và các yêu cầu kỹ thuật. - Nghiên cứu nguyên lý hoạt động của các bộ phận cơ khí, điều khiển và khí nén trong máy. - Phát triển quy trình xử lý ảnh đầu vào để nhận diện vị trí linh kiện và bảng mạch. - Thiết kế và lập trình hệ thống điều khiển cho các trục X, Y, Z và bộ hút linh kiện. - Tạo chương trình điều khiển tổng thể cho máy gắn linh kiện SMD, đảm bảo chính xác và hiệu suất cao.