Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo máy đóng gói dạng hạt - Nguyễn Quang Hiến; Nguyễn Tấn Chí Đạt (2025)
Trong đồ án này, nhóm sinh viên tập trung vào việc nghiên cứu, thiết kế và chế tạo máy đóng gói tự động dạng hạt nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong sản xuất công nghiệp. Hệ thống đƣợc thiết kế để thực hiện các chức năng chính bao gồm cấp liệu, định hình túi, hàn nhiệt dọc và ngang, cắt túi, với sự vận hành đồng bộ dƣới sự kiểm soát của vi điều khiển. Máy sử dụng các cơ cấu cơ khí chính xác kết hợp với hệ thống điện tử để đảm bảo quá trình đóng gói diễn ra nhanh chóng, chính xác và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lƣợng. Nhóm sinh viên đã nghiên cứu nguyên lý hoạt động, cấu trúc và cơ cấu hệ thống máy đóng gói tự động, từ đó tiến hành thiết kế cơ khí và hệ thống điện điều khiển của máy. Sử dụng các kiến thức chuyên ngành “Cơ điện tử” đƣợc học tại trƣờng, nhóm sinh viên đã thiết kế, chế tạo, lắp ráp và vận hành máy đóng gói dạng hạt giúp máy có thể thực hiện đầy đủ các chức năng. Sản phẩm đạt đƣợc độ chính xác cao, khả năng vận hành ổn định và mang tính thực tế.