Nghiên cứu, thiết kế IP Core NetFlow V5 trên nền tảng FPGA để phân tích và giám sát mạng - Nguyễn, Duy Hà Sơn (2023)
+ Dựa trên nền tảng FPGA để sử dụng nghiên cứu, thiết kế tạo nên một IP Core NetFLow là một tiến trình, công cụ hoàn toàn phù hợp với yêu cầu và xu hướng công nghệ của ngành Kỹ thuật điện tử trong nước và thế giới. + Việc thiết kế IP Core NetFlow có thể xử lý song song đa luồng, tái cấu trúc và tuy chỉnh, cập nhật trên nền tảng phần cứng FPGA và phần mềm Splunk nhằm tạo ra một Core giám sát mạng trong các hệ thống theo dõi, giám sát mạng dữ liệu lớn có ý nghĩa thực tiễn, đáp ứng các yêu cầu cấp thiết, dảm bảo tính mới và khả năng ứng dụng cao. + Thiết kế IP Core NetFlow V5 trên nền tảng FPGA thực hiện việc phân tích nguồn dữ liệu thô từ internet và trích xuất các trường như IP nguồn, IP đích .v.v. dựa trên các thông tin, các thuộc tính đƣợc trích xuất để thống kê, phân tích, đánh giá trên các phần mềm hệ thống giám sát mạng Internets