Thiết kế bộ điều khiển pid ổn định áp suất không sử dụng cảm biến áp suất kết hợp chẩn đoán lỗi trong trạm bơm - Phạm Lê Diễm Quỳnh; Phạm Quang Trình (2025)
Trong đề tài này, một mô hình hệ thống điều khiển ổn định áp suất cho hệ thống bơm được xây dựng sau đó áp dụng thuật toán PID để điều khiển và ổn định áp suất không sử dụng cảm biến, với các thiết bị điều khiển chính trong hệ thống là PLC S7-1200 và biến tần sinamics V20, giao thức truyền thông được sử dụng là Modbus, ngôn ngữ điều khiển là ngôn ngữ lập trình LAD trên phần mềm TIA Portal V17. Song song với đó là phát triển chẩn đoán lỗi cho hệ thống, hiển thị và giám sát bằng giao diện Wincc.