Thiết kế thuật toán ước lượng áp suất ứng dụng trong giám sát và phát hiện lỗi hệ thống trạm bơm ly tâm - Phạm Thanh Vỹ (2025)
Đề tài “Thiết kế thuật toán ước lượng áp suất ứng dụng trong giám sát và phát hiện lỗi hệ thống bơm” hướng đến việc phát triển một thuật toán ước lượng áp suất hiệu quả, dựa trên dữ liệu đo lường thu thập trực tiếp từ hệ thống vận hành. Thuật toán này cho phép phát hiện sớm các sai lệch bất thường giữa áp suất đo thực tế và áp suất ước lượng, qua đó đưa ra cảnh báo kịp thời khi có dấu hiệu lỗi xảy ra. Giải pháp đề xuất không chỉ góp phần nâng cao độ chính xác trong giám sát áp suất mà còn hỗ trợ đắc lực cho hoạt động bảo trì dự đoán, từ đó đảm bảo quá trình vận hành của các trạm bơm diễn ra liên tục, ổn định và an toàn.