Thiết kế và so sánh các bộ điều khiển cân bằng cho con lắc ngược sử dụng các thuật toán tối ưu và bền vững - Nguyễn Văn Lạc ; Nguyễn Trung Hiếu (2025)
Ở đề tài này nhóm chúng em sử dụng nhiều thuật toán kết hợp với vi điều khiển Arduino Mega 2560 và phần mềm MATLAB để viết chương trình và điều khiển hệ thống. Bài báo cáo này trình bày nội dung về quá trình nghiên cứu, tính toán , thiết kế các thuật toán đưa vào mô hình hệ thống con lắc ngược. Mục đích nhằm giúp tối ưu hóa các thuật toán nhằm đảm bảo hệ thống con lắc ngược có thể hoạt động ổn định hơn nhằm so sánh và tìm ra thuật toán tối ưu nhất.