Xây dựng chương trình điều khiển cho cánh tay robot sắp xếp sản phẩm vào pallet - Nguyễn Văn Khánh; Mai Văn Hoành (2025)
Ứng dụng những kiến thức đã được học tập tại trường, đặc biệt là về lập trình điều khiển PLC, thiết kế giao diện và cấu hình hệ thống trên phần mềm TIA Portal, mô phỏng quá trình vận hành qua WinCC, đồng thời kết hợp với khả năng làm việc với các thiết bị phần cứng như động cơ, cảm biến, relay và các phương pháp điều khiển tự động. Là nền tảng quan trọng cho việc nghiên cứu, phát triển và ứng dụng thực tế các hệ thống phân loại sản phẩm, sắp xếp sản phẩm trên dây chuyền sản xuất công nghiệp. Hoàn thành thiết kế chương trình điều khiển mô hình cánh tay robot 4 bậc tự do. Lựa chọn được phương án thiết kế, quy trình công nghệ phù hợp để hệ thống hoạt động một cách tối ưu nhất. Xây dựng giao diện điều khiển trực quan, dễ dàng vận hành, có khả năng giao tiếp với PLC để điều khiển hệ thống. Hệ thống nhận dạng và phân loại sản phẩm theo kích thước khác nhau với độ chính xác trên 90%. Tốc độ phân loại và sắp xếp sản phẩm từ 5 đến 9 sản phẩm/phút.