Thiết kế và điều khiển Robot Delta phân loại sản phẩm theo hình dạng - Tô Nguyễn Trọng Nghĩa; Phạm Văn Tài (2025)
Đề tài: “Thiết kế và điều khiển Robot Delta phân loại sản phẩm theo hình dạng”. Trong đề tài này, sử dụng vi điều khiển Arduino Mega 2560, lập trình bằng ngôn ngữ C++ trên phần mềm Arduino IDE. Báo cáo trình bày chi tiết quá trình nghiên cứu, thiết kế và điều khiển Robot Delta nhằm thực hiện nhiệm vụ phân loại sản phẩm dựa trên hình dạng. Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động, trong đó băng tải vận chuyển sản phẩm qua camera để tiến hành quét và nhận diện hình dạng. Dữ liệu từ camera được xử lý để xác định loại sản phẩm, sau đó Robot Delta di chuyển đến vị trí sản phẩm, sử dụng cơ cấu hút để gắp và đặt sản phẩm vào đúng vị trí phân loại đã được lập trình trước. Đề tài là một ứng dụng thực tiễn của kiến thức đã học trong lĩnh vực điều khiển tự động và kỹ thuật Robot, là nền tảng để phát triển các dây chuyền sản xuất tự động, đặc biệt trong khâu sắp xếp, phân loại và cấp sản phẩm trong nhà máy.