Ứng dụng công nghệ xử lý ảnh vào khâu kiểm tra chất lượng của vỏ chai thuỷ tinh - Huỳnh Trương Quang Định; Đoàn Thị Thanh (2025)
Trong khuôn khổ đề tài này, nhóm nghiên cứu đã ứng dụng công nghệ xử lý ảnh để xây dựng một hệ thống kiểm tra chất lượng vỏ chai thủy tinh, sử dụng Arduino Uno để điều khiển và phân loại vỏ chai. Ngoài ra, phần mềm lập trình PyCharm với ngôn ngữ Python được sử dụng để xử lý hình ảnh và phân tích dữ liệu liên quan đến chất lượng của vỏ chai. Báo cáo này sẽ trình bày chi tiết về quá trình nghiên cứu và phát triển hệ thống kiểm tra chất lượng vỏ chai thủy tinh. Mục tiêu của hệ thống là tự động phát hiện và loại bỏ các chai bị nứt vỏ hoặc có dị vật trong quá trình sản xuất, từ đó đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi tiếp tục vào các công đoạn sản xuất tiếp theo. Nội dung báo cáo Chương 1: Tổng quan về hệ thống kiểm tra chất lượng vỏ chai. Chương 2: Giới thiệu về vi điều khiển arduino, công nghệ xử lý ảnh và phần mềm IDE, Pycharm. Chương 3: Thiết kế và thi công mô hình khâu kiểm tra chất lượng của vỏ chai thuỷ tinh. Chương 4: Chương trình điều khiển và giám sát hệ thống kiểm tra chất lượng của vỏ chai thuỷ tinh.