Thiết kế hệ thống điều khiển và giám sát giao thông thông minh - Văn Viết Hiễu; Lê Minh Đạt (2025)
Đề tài tập trung phát triển, xây dựng và thiết kế hệ thống điều khiển và giám sát giao thông tại ngã tư, bao gồm 2 chức năng: - Điều chỉnh thời gian đèn giao thông dựa vào sự chênh lệch lượng xe trên 2 tuyến đường trong một chu kỳ đèn. - Phát hiện, xử lý thông tin các xe vi phạm vượt đèn đỏ ❖ Trong đề tài này có các phương pháp được đưa vào sử dụng để điều khiển mô hình: - Phương pháp tính toán thời gian cho các pha tín hiệu đèn giao thông. - Phương pháp xử lí ảnh từ camera để thực hiện giám sát, phân tích dữ liệu, truy xuất thông tin các phương tiện vi phạm vượt đèn đỏ tại ngã tư. ❖ Nội dung báo cáo gồm: Chương 1: Tổng quan về hệ thống giao thông thông minh. Chương 2: Giới thiệu vi điều khiển Arduino Mega 2560, phần mềm Arduino IDE và Pycharm. Chương 3: Thiết kế hệ thống và thi công mô hình Chương 4: Xây dựng chương trình điều khiển và giám sát giao thông thông minh