Thiết kế hệ thống Aquaponics - Nông nghiệp thông minh - Trần Thanh Huy; Nguyễn Tấn Đức (2025)
Hệ thống IoT giúp thu thập dữ liệu thời gian thực từ các cảm biến môi trường (nhiệt độ, độ ẩm, cường độ ánh sáng,...) và điều khiển thiết bị tự động hoặc từ xa, giảm thiểu sự can thiệp thủ công. Trong khi đó, AI được tích hợp vào hệ thống nhằm thực hiện các chức năng nâng cao như:  Nhận diện và giám sát tình trạng lá cây dược liệu, nhằm phát hiện sớm các dấu hiệu sâu bệnh hoặc thiếu hụt dinh dưỡng.  Đếm số lượng cá trong bể nuôi thông qua xử lý hình ảnh, giúp kiểm soát mật độ nuôi.