Nghiên cứu lập trình máy Phay CNC 5 trục - Nguyễn Minh Trung (2025)
Đề tài trình bày tổng quan về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy phay CNC 5 trục, các phương pháp lập trình và gia công cơ bản. Đặc biệt, đề tài tập trung sử dụng phần mềm Mastercam để xây dựng chiến lược gia công, mô phỏng chi tiết điển hình, kiểm tra va chạm và tối ưu hóa quá trình sản xuất, từ đó đưa ra các giải pháp nhằm cải thiện chất lượng và nâng cao hiệu quả gia công các chi tiết cơ khí có độ phức tạp cao.