Nghiên cứu đánh giá dòng rác thải sinh hoạt và tiềm năng giảm thiểu sử dụng nhựa 1 lần tại thành phố Đà Nẵng - Phạm Phú Song Toàn (2025)
Đà Nẵng là một trong năm thành phố trực thuộc Trung ương, có vai trò quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của miền Trung Việt Nam. Các nghiên cứu trên thường tập trung vào các mảng chuyên môn sâu nhưng chưa có một cái nhìn toàn cảnh về hiện trạng dòng RTN và các vấn đề liên quan như là căn cứ hữu hiệu nhằm đề xuất kế hoạch hành động và chiến lược quản lý RTN phù hợp với tình hình thực tế và bám sát các yêu cầu từ các chiến lược và quy hoạch về RTN của quốc gia cho thành phố Đà Nẵng. Do đó, nghiên cứu về dòng RTN sinh hoạt và đánh giá tiềm năng giảm thiểu sử dụng nhựa dùng một lần mang tính cấp thiết trong bối cảnh kinh tế - xã hội và lượng rác thải có xu hướng tăng trong thập kỷ qua trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.